สวัสดีค๊า...
เมนูนี้เพิ่งทำเมื่อช่วงเช้า
แวะตลาดเห็นธงเหลืองๆ เต็มไปหมด
นึกอยากกิน 1 เมนู ขึ้นมา
เป็นช่วง "เทศกาลกินเจ"
เมนูนี้เพิ่งทำเมื่อช่วงเช้า
แวะตลาดเห็นธงเหลืองๆ เต็มไปหมด
นึกอยากกิน 1 เมนู ขึ้นมา
เป็นช่วง "เทศกาลกินเจ"
เอา "เมนูเจ" มาฝาก จริงๆทำได้เยอะ
แต่ไม่ได้กินเป็นจริงเป็นจัง
เลยเอาเมนูที่ชอบทำมาลงดู
ไปดูส่วนผสมกันเลยค๊า
1. เส้นยากิโซบะ จะเหลืองจะขาว ได้หมดนะคะ แล้วแต่ชอบเลย ซื้อช่วงกินเจ แพงหน่อย โลละ 35 บาทคะ แต่ได้เยอะอยู่ ถ้าจะทำรับประทานคนเดียว แนะนำว่า ครึ่งโลก็พอคะ
2. กะหล่ำปลี จะใช้เป็นผักอื่นก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน
3. เห็ดหอม จะเปลี่ยนเป็นเห็ดอื่นๆก็ได้เช่นกัน ใส่เยอะๆ สุขภาพดี ^^
4. ต้นหอมหั่นยาว
5. น้ำมันหอย สูตรเจด้วยนะ
6. ซอสแม๊กกี้ นี่ก็สูตรเจ
7. น้ำมันพืช อันนี้ก็เจ เน้นให้เห็นเลย อิอิ
อันดับแรก ตั้งไฟกลาง ผัดเห็ดหอมก่อนเลยคะ
ตามด้วยเส้นยากิโซบะ ตอนนี้ต้องผัดเร็วๆ เดี๋ยวเส้นจะไหม้ติดกะทะคะ
ตามด้วยกะหล่ำปลี ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสแม๊กกี้หรือซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน ระวังไหม้ติดกะทะนะคะ
ปิดแก๊สแล้วโรยต้นหอมคะ
เรียบร้อยแล้วค๊า เมนูยากิโซบะผัดเจ ของเรา
***เมนูนี้ ใช้งบประมาณไป 65 บาท กินได้ประมาณ 4 คน อิ่มๆ ถ้ากินน้อยได้ถึง 6 คน ถ้าเราไม่กินเป็นเจ แนะนำว่า ให้ใส่น้ำตาลทรายลงไปนิดหน่อย จะอร่อยมากๆคะ ลองทำกันดูนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
มุมแลกเปลี่ยนคำถาม